Tỷ lệ mài cùi răng sứ bao nhiêu là chính xác - NHA KHOA PLAN

소식

Trang chủ » Tỷ lệ mài cùi răng sứ bao nhiêu là chính xác
Tỷ lệ mài cùi răng sứ bao nhiêu là chính xác
18/05/2023 / Khoa Nha / 소식

Tỷ lệ mài cùi răng sứ bao nhiêu là chính xác

Răng sứ thẩm mỹ là đỉnh cao của ngành nha biến răng xấu thành đẹp. Nhưng tỷ lệ mài cùi răng sứ bao nhiêu là chính xác phải hỏi bác sĩ chuyên môn mới biết được.

Tỷ lệ mài cùi răng sứ thế nào mới chuẩn?

tỷ lệ mài cùi răng sứ

Mài cùi răng sứ là kỹ thuật mà bất cứ nha sĩ nào cũng cần nắm để hoàn thiện một ca răng sứ đẹp, đúng kỹ thuật. Trong khi mọi người thường quan tâm đến thẩm mỹ răng sứ, hoặc chất lượng ăn nhai. Thì tỷ lệ mài cùi răng sứ thế nào mới chuẩn luôn được giới chuyên môn quan tâm hàng đầu.

Nha sĩ cần lên kế hoạch cụ thể

Việc làm răng sứ đơn lẻ từng chiếc đòi hỏi bác sĩ phải xem xét hình thể, cân chỉnh màu sắc so với các răng khác trên cung hàm. Còn nếu làm răng toàn hàm thì cần cân đối sao cho đúng khớp cắn, vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai. Vận hành toàn bộ mọi chức năng của răng.

Mài cùi răng sứ chính xác ở tỷ lệ của từng loại răng

Sản phẩm cùi răng đúng tỉ lệ, trơn láng

Thực tế không phải tỷ lệ mài cùi răng sứ là theo cảm tính, kinh nghiệm của bác sĩ. Việc này đòi hỏi đúng kỹ thuật và có tỷ lệ nhất định. Sản phẩm răng thu nhỏ cuối cùng phải là nguyên bản của hình dáng răng ban đầu. Cùi răng nhẵn, trơn láng, không được nhiều góc cạnh. Bởi còn liên quan đến kỹ thuật đắp sứ của kỹ thuật viên Labo khi đắp sứ, tránh nguy cơ rơi vỡ không mong muốn.

Răng sau khi mài phải có giới hạn nhất định với các răng hai bên, răng đối diện. Và phải tạo hình sao chi ăn nhai không kênh sau khi bọc sứ bên trên. Đây chính là sự hài hòa giữa cấu trúc răng thật ban đầu. Và hiệu quả của ca bọc sứ cuối cùng. Các bạn có thể tham khảo tỷ lệ mài cùi răng sứ như sau:

Răng cửa và răng nanh:
 • Cổ răng: 0.6mm – 1mm
 • Thân răng: 1mm – 1.5mm
 • Cạnh cắn: 1.2mm – 2mm
Đối với răng hàm:
 • Cổ răng: 0.8  –  1mm
 • Thân răng: 1  –  1.5mm
 • Mặt nhai: 1.5  –  2mm

Yêu cầu chuyên môn:

Răng được mài ở cả 5 mặt khác nhau nhưng vẫn đảm bảo đủ góc thích hợp. Răng đứng vững. Vẫn có độ bám chắc nhất định so với răng ban đầu. Không được lung lay hay mài phạm tủy răng. Mặt răng phải bám sứ tốt

Đường hoàn tất rõ ràng

giới thiệu nha khoa BF

Đường hoàn tất là vị trí tiếp giác giữa chân răng sứ và nướu răng (vùng cổ răng). Tưởng tượng xem nếu răng sứ dư hay thiếu đều bị chông chênh, thức ăn có thể từ đó mà chui vào, ảnh hưởng cùi răng thật. Có nhiều trường hợp đến với nha khoa B.F.Dentistry với tình trạng răng đau nhức, viêm nhiễm, viêm nướu, sâu tái phát vào trong cùi răng, hơi thở có mùi… Chỉ vì hở đường hoàn tất. Mỗi chiếc răng sẽ có đường hoàn tất riêng biệt. Bác sĩ sữ có nhiệm vụ thực hiện sao cho phù hợp nhất.

Việc mài đường hoàn tất quá sâu làm vi phạm khoảng sinh học. Dẫn đến viêm lợi, tiêu xương lâu dài nếu không được điều trị sớm. Nền nha khoa hiện đại ngày nay chỉ cho phét nên cài ngang lợi hoặc dưới lợi 0.5 – 1mm. Vì vậy mọi người có thể thấy việc bọc răng sứ thế hệ mới cũng được nhiều người trẻ đón nhận. Trở thành 1 cứu cánh cho các cô nàng đam mê cái đẹp.

Ngoài ra, phương pháp mặt dán sứ Veneer ngày này thường có đường hoàn tất bằng 0. Vì không cần mài răng quá to mà chỉ cần dán nhẹ miệng sứ bên trên.

Quy trình làm răng sứ tại nha khoa B.F.Dentistry

 • Bước 1: thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát. Chụp ảnh chính diện, góc nghiên, lấy dấu mẫu hàm để phân tích và thiết kế nụ cười mới với công nghệ smile design
 • Bước 2: mài răng. Mài lượng vừa đủ, đúng như phác đồ điều trị của bác sĩ
 • Bước 3: Lấy dấu răng để gửi đến các kỹ thuật viên phòng Labo chế tác từng chiếc răng tương ứng.
 • Bước 4: Gắn răng kết thúc sau 3 ngày làm răng sứ
 • Bước 5: tái khám sau 3 5 ngày để đảm bảo chức năng ăn nhai có đúng với chuyên môn và yêu cầu của nha khoa hay không.

Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết “Tỷ lệ mài cùi răng sứ bao nhiêu là chính xác”. Để biết thêm thông tin chi tiết,  vui lòng liên hệ nha khoa B.F tại ĐÂY.

nha khoa bf

 

 

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.