Thời gian niềng răng cho người lớn tuổi là bao lâu?

Tin tức

Trang chủ » Thời gian niềng răng cho người lớn tuổi là bao lâu?
Thời gian niềng răng cho người lớn tuổi là bao lâu?
25/04/2022 / content1 / Tin tức

Thời gian niềng răng cho người lớn tuổi là bao lâu?

Niềng răng thẩm mỹ không bao giờ giới hạn độ tuổi. Bạn có thể niềng chúng lúc trẻ hoặc khi về già đều được. Nhưng thời gian chỉnh nha ở mỗi độ tuổi sẽ là khác nhau. Vậy thời gian niềng răng cho người lớn tuổi là bao lâu? Có dài quá không? Cùng đọc bài viết này của B.F.Dentistry để có được thông tin.

Niềng răng được hiểu là như thế nào?

Niềng răng được hiểu là phương pháp kỹ thuật dùng các khí cụ nha khoa để chỉnh nha. Nhằm sắp xếp các răng mọc xấu về đúng vị trí trên cung hàm. Do đó răng được đều đặn và chuẩn khớp cắn. 

Niềng răng

Khí cụ chỉnh nha có mấy loại? Đó là những loại nào?

Ở niềng răng có 2 khí cụ chủ yếu đó là: mắc cài và khay niềng trong suốt. 

Đối với mắc cài có 2 loại

  • Mắc cài kim loại

Đây được cho là loại niềng răng truyền thống, được nhiều người lựa chọn. Các mắc cài được thiết lập lên răng bằng hệ thống dây chun. Nhằm tác động lên răng một lực để dịch chuyển răng về đúng chỗ. Cho một hàm răng cân đối và thẳng hàng. 

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại

  • Mắc cài sứ

Mắc cài sứ về hình thức chỉnh nha cũng giống như loại niềng răng trên nhưng chúng có độ thẩm mỹ cao hơn. Đem đến sự tự tin cho người dùng. 

Khay niềng trong suốt

Khác với mắc cài, khay niềng trong suốt được thiết kế từ nhựa cao cấp đem đến sự tiện lợi cho người dùng. Vì chúng có thể tháo lắp thoải mái và dường như vô hình khi đeo lên răng. Đây cũng là lý do vì sao mà nhiều bạn trẻ lại yêu thích loại chỉnh nha này đến như vậy. 

Niềng răng trong suốt bao gồm khá nhiều loại như: niềng răng không mắc cài See through aligner, niềng răng trong suốt 3D Clear,…

Niềng răng trong suốt See through aligner

Niềng răng cho người lớn tuổi nên dùng loại nào?

Thông thường niềng răng cho người lớn tuổi là những người rơi vào 30 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này có thể cân nhắc 2 loại niềng trên. Nếu ai có điều kiện về kinh tế muốn tăng độ thẩm mỹ khi dùng thì có thể cân nhắc niềng răng trong suốt và ngược lại. Vì loại niềng nào cũng cho kết quả sau niềng như ý muốn. 

Thời gian niềng răng ở những người lớn tuổi là bao lâu?

Do xương hàm ở những người lớn tuổi đã phát triển toàn diện nên kéo theo việc chỉnh nha sẽ lâu hơn so với độ tuổi khác. Dao động từ 18 -24 tháng đó là đối với những ca cơ bản. Những ca phức tạp và khó thì sẽ kéo dài lên đến 36 tháng. Chính vì thế, đòi hỏi người niềng phải có sự kiên trì và tâm lý vững chắc để có thể theo suốt quá trình chỉnh nha. 

Như vậy, những thông tin mà B.F.Dentistry vừa đề cập ở trên đã phần nào giúp người đọc có thêm thông tin về niềng răng ở người lớn tuổi. Hy vọng, bạn đọc yêu thích bài viết này của Nha khoa B.F.Dentistry.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác về chỉnh nha, xin vui lòng gửi về:

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.