Nên tẩy trắng răng tại nhà hay nha khoa? - NHA KHOA PLAN

소식

Trang chủ » Nên tẩy trắng răng tại nhà hay nha khoa?
Nên tẩy trắng răng tại nhà hay nha khoa?
23/06/2022 / Admin / 소식

Nên tẩy trắng răng tại nhà hay nha khoa?

Tẩy trắng răng giúp răng trắng sáng, sạch sẽ. Nhưng nên tẩy trắng răng tại nhà hay nha khoa? Phân vân quá, để BF giải đáp nha.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Giúp cải thiện màu sắc răng, làm nụ cười tươi sáng hơn. Có nhiều phương pháp mang lại hàm răng trắng sáng: dùng kem đánh răng, bột than tre, miếng dán… Nhung phổ biến hơn hết là tẩy trắng răng bằng khay tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa.

Tẩy trắng răng là quá trình xảy ra phản ứng oxy hóa khử nhằm cắt đứt các chuỗi liên kết protein màu trong răng. Từ đó làm răng trắng hơn mà không ảnh hưởng đến men răng. Và các yếu tố làm ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy trắng răng là:

Nguyên nhân răng tối màu ban đầu: thực phẩm, tuổi tác, flour…

  • Thời gian tẩy trắng
  • Mật độ tẩy trắng
  • Dung dịch tẩy
  • Mức độ hấp thụ dung dịch của khách hàng được tẩy trắng

Nên tẩy trắng răng tại nhà hay nha khoa?

Có hai cách chính đó là tẩy trắng tại nha khoa và tẩy trắng tại nhà. Ngoài ra có một cách phụ nữa là kết hợp vừa tại nha khoa vừa tại nhà sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho người tẩy. Cùng tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động và phương thức của 2 loại tẩy trắng này nhé!

Tẩy trắng răng tại nhà

Bác sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán tình trạng cùng màu sắc răng của bạn. Kế tiếp dựa trên ni răng sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chế tác 1 khay nhựa vừa khít với răng. Kèm theo khay là một tuýp chất tẩy trắng. Sau đó Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn về nhà và mỗi tối ngậm khay kèm dung dịch tẩy trắng vào hai hàm. hiệu quả trắng sáng được ghi nhận từ 7 – 10 ngày đeo khay tẩy trắng tại nhà.

Tẩy trắng răng tại nha khoa

Khách hàng Tẩy trắng răng tại nha khoa BF+ 837 Huỳnh Tấn Phát, Phú Thuận, Quận 7

Tẩy trắng răng tại nha khoa được thực hiện và theo dõi bởi bác sĩ nha khoa. Trước tiên Bác sĩ sẽ ghi nhận màu răng gốc của bạn bằng bảng so màu chuyên dụng. Sau đó, Bác sĩ sẽ bắt đầu quá trình tẩy trắng răng bằng cách cho dung dịch tẩy trắng lên răng, và dùng đèn laser để thúc đẩy hiệu quả, thời gian tẩy trắng. Quá trình tẩy trắng răng sẽ kéo dài 45 – 60 phút bao gồm các công đoạn:

  • Thăm khám, so màu răng tổng quát
  • Cạo vôi răng
  • Apply dung dịch tẩy và chiếu đèn laser whitening
  • Đánh bóng răng

So sánh nên tẩy trắng răng tại nhà hay nha khoa

Tẩy trắng răng tại nhà Tẩy trắng răng tại nha khoa
Thời gian 7 – 10 ngày 45 – 60 phút
Hiệu quả Không đảm bảo vì khách hàng tự thực hiện tại nhà

Nguy cơ: bỏng nướu, màu sắc tẩy trắng chưa đồng đều giữa các răng

Được bác sĩ thăm khám, tư vấn và theo dõi xuyên suốt quá trình tẩy trắng răng

Đảm bảo hiệu quả tẩy trắng răng bậc tông

Chi phí trung bình trung bình khá

 

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Không phải ai cũng có thể tùy tiện tẩy trắng được, nhiều trường hợp chỉ định hạn chế tẩy trắng hoặc không được tẩy trắng để đảm bảo các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Các trường hợp có thai, cho con bú, hay cấu trúc của răng yếu thì tuyệt đối không nên tẩy trắng . Nó có thể gây tụt nướu, viêm lợi hay nứt răng, gây ê buốt. Tốt nhất bạn nên đến các Nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn cho bạn trước khi tẩy.

Hiệu quả phụ thuộc một phần khá lớn vào tay nghề của bác sĩ vì vậy bạn cần tìm những nha khoa và bác sĩ uy tín

Màu trắng của răng sau khi tẩy còn phụ thuộc vào men răng, chế độ ăn uống, và cơ địa của từng người. Thông thường sau khi tẩy từ 2 tuần đến 6 tháng thì màu răng sẽ trắng ổn định sau đó nó sẽ giảm dần tùy thuộc vào các chăm sóc. Nếu chăm tốt nó có thể lên tới 3 – 4 năm. Có những trường hợp kéo dài tới 5 năm.

Vậy để tẩy trắng răng thật sự hiệu quả thì bạn nên đến nha khoa BF để được thăm khám trước khi tiến hành và mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Liên hệ đặt lịch và tư vấn miễn phí với hotline 089 6412 986 hoặc để lại tin nhắn tại ĐÂY.

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.