Tại sao niềng răng xong vẫn không đẹp? - NHA KHOA PLAN

소식

Trang chủ » Tại sao niềng răng xong vẫn không đẹp?
Tại sao niềng răng xong vẫn không đẹp?
15/08/2023 / Khoa Nha / 소식

Tại sao niềng răng xong vẫn không đẹp?

Niềng răng đúng là mang lại nụ cười khỏe đẹp, thay đổi cuộc sống nhiều người. Nhưng vẫn nhiều ca niềng răng xong vẫn không đẹp. Vì sao và giải pháp thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Niềng răng xong có đẹp hơn không?

Niềng răng giúp di chuyển răng về đúng vị trí của khung xương hàm chứ không làm thay đổi đổi khác nhau. khung xương hàm và vòm hàm nên sẽ làm cho khuôn mặt của bạn nhỏ hơn, thay đổi theo hướng tích cực hơn. Tùy vào từng tình trạng răng miệng mà bạn sẽ thấy khuôn mặt có sự thay.

Niềng răng xong có đẹp không? Câu trả lời là có, bởi sau khi niềng răng, cung hàm tròn hơn, khớp cắn được đưa về vị trí chuẩn nhất. Từ đó gương mặt cũng hài hòa, cân đối hơn. Chắc chắn sẽ có sự thay đổi so với trước khi niềng răng. Tuy nhiên vẫn có trường hợp niềng răng xong vẫn không đẹp. Lý do tại sao và phương hướng điều trị như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết tiếp theo nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng

xu hướng niềng răng trong suốt

Nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm có thể chẩn đoán chính xác tình trạng ban đầu. Không chỉ đơn giản là vấn đề về hình dáng, form răng mà còn là tình trạng sai lệch khớp cắn, để tìm ra phương pháp và kế hoạch điều trị phù hợp

Điều trị các bệnh lý răng miệng. Và đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt xuyên suốt thời gian niềng răng để ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra

Cần tuân thủ nghiêm ngặt những lưu ý khi niềng răng nhưu chăm sóc và ăn uống đúng cách

Tại sao niềng răng xong vẫn xấu?

Đây không phải là tình trạng hiếm gặp. Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao niềng răng xong vẫn không đẹp. Hoặc thậm chí còn xấu hơn lúc chưa mang niềng. Chúng ta có thể chia ra là xấu về hình thể hoặc màu sắc răng. Theo các chuyên gia, việc niềng răng xong vẫn không đẹp phụ thuộc vào các nguyên nhân:

Bác sĩ chỉnh nha có trình độ chuyên môn và kỹ thuật kém

Không riêng gì niềng răng, mà đối với bất cứ điều trị nha khoa nào thì bác sĩ luôn đóng vai trò quan trọng. Mọi giai đoạn từ việc thăm khám, lên phác đồ điều trị, theo dõi tiến trình niềng răng… Bác sĩ tay nghề kém sẽ không bao quát được toàn bộ quá trình tổng thể. Và kết quả niềng răng không như mong muốn là việc có thể xảy ra.

Việc dự đoán khoảng trống và canh đúng phương hướng dịch chuyển của răng là quan trọng. Vì sẽ ảnh hưởng đến các răng lân cận và cả xương hàm. Có thể nói tay nghề bác sĩ sẽ quyết định đến 90% hiệu quả ca niềng răng. Vì vậy hãy gửi gắm sức khỏe mình cho đúng người bạn nhé,

Thời gian tháo niềng quá sớm

Nhiều trường hợp khách hàng có việc cần thiết bắt buộc phải tháo niềng sớm. Khi đó răng đã đều nhưng chưa ổn định, sẽ rất dễ dàng lệch lạc trở lại.

Không tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Với niềng răng mắc cài, thời gian tái khám sẽ trung bình là 1 tháng/ lần.Ở mỗi lần tài khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tiến độ chỉnh nha. Và kịp thời can thiệp nếu phát sinh bất thường. Một khi khách hàng không tuân thủ lịch tái khám niềng răng thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả, tiến độ chỉnh nha. Khiến cho hậu quả niềng răng xong vẫn không đẹp.

Với khách hàng bận rộn, có thể tham khảo các dòng sản phẩm niềng răng trong suốt. Với niềng răng trong suốt thì lịch hẹn sẽ được kéo dài ra thêm 6 hoặc 9 tuần/ lần.

Chăm sóc vệ sinh răng miệng chưa đúng khiến niềng răng xong vẫn xấu

Việc vệ sinh đúng cách trong quá tình niềng răng sẽ đóng góp phần nào vào hiệu quả thành công khi mang niềng. Vi khuẩn dễ dàng đọng lại trên kẽ răng và nướu nếu không được làm sạch. Từ đó sẽ dẫn đến các bệnh lý răng miệng kéo dài thời gian chỉnh nha.

Bên cạnh đó, thói quen ăn uống không hợp lý cũng khiến “quãng đường” niềng răng khó đạt được mục tiêu. Cần tránh món dai, cứng để không làm tổn thương răng, khí cụ chỉnh nha.

Công nghệ niềng răng còn lạc hậu

Y học ngày nay quá phát triển với nhiều phương pháp niềng răng ra đời. Có thể nói đến niềng răng trong suốt, hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Phương pháp này hạn chế các điểm bất tiện của phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó với công nghệ hiện đại, bác sĩ sẽ chẩn đoán được chính xác mức độ lệch lạc của răng, dự đoán được kế hoạch niềng răng và khả năng hoàn thiện khi kết thúc quá trình mang niềng.

Chăm sóc răng miệng sai cách

Vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc chưa kỹ khiến vụn thức ăn, mảng bám mắc kẹt lại ở nướu, kẽ răng, hoặc giữa các khí cụ chỉnh nha. Điều này tạo áp lực lên mắc cài, dây cung sẽ làm bung, tuột, gãy và ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ niềng răng.

Chế độ ăn uống chưa hợp lý: ăn đồ dai, cứng, sẽ làm tác động, biến dạng khí cụ. Vì vậy nên ưu tiên thực phẩm mềm, lỏng…

Sau khi tháo niềng không đeo hàm duy trì

Sau khi tháo niềng, chưa có nghĩ là hành trình niềng răng của bạn kết thúc. Để duy trì kết quả niềng răng, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn mang hàm duy trì. Việc đeo hàm duy trì càng lâu càng tốt sẽ tránh cho răng di chuyển về vị trí cũ. Nên tuân thủ để có kết quả niềng răng đẹp nhất.

Niềng răng xong vẫn xấu phải làm sao?

niềng răng xong vẫn không đẹp

Đang niềng nhưng thấy có vấn đề

Nếu đang trong giai đoạn niềng răng mà bạn tự cảm thấy những dấu hiệu bất thường như: tụt lợi, lộ chân răng… Thì hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa để được can thiệp kịp thời.

Đã niềng xong và không thành công

Trao đổi thẳn thắn với bác sĩ về kết quả niềng răng không như mong muốn. Trường hợp răng xấu do niềng răng sai kỹ thuật thì bệnh nhân phải yêu cầu có biện pháp phục hình phù hợp như niềng răng lại lần 2. Bên cạnh đó cần chú ý tuân thủ lộ trình, chế độ ăn uống, vệ sinh hợp lý.

Dán sứ Laminate để cân chỉnh hoàn hảo

Nếu niềng răng đã đúng khớp, không còn lệch lạc. Mà răng vẫn xấu do hình thể, màu sắc. Thì có thể tham khảo dán sứ Laminate, Vneer để cải thiện. Đặc điểm của phương pháp này là miếng dán sứ siêu mỏng bảo tồn răng gốc tối đa. Cảm giác khi dán vô cùng nhẹ, không cấn cộm. Ăn nhai thoải mái. Miếng dán mỏng từ 0.2 ~ 0.5 mm nhưng cứng chắc gấp 4 lần răng thật.

Cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết “Tại sao niềng răng xong vẫn không đẹp?”. Để biết thêm thông tin chi tiết,  vui lòng liên hệ nha khoa B.F tại ĐÂY.

nha khoa bf

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.