Sau khi boc su co nieng rang duoc khong? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » Sau khi boc su co nieng rang duoc khong?
Sau khi boc su co nieng rang duoc khong?
04/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Sau khi boc su co nieng rang duoc khong?

Rất nhiều người sau khi đã thực hiện bọc răng sứ. Thì lại còn muốn niềng răng để khắc phục khiếm khuyết về sai lệch khớp cắn. Vì vậy đã có thắc mắc đó chính là sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không? Boc rang su co nieng duoc khong? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn và còn sẽ cho bạn biết nên chọn phương pháp niềng răng nào khi bọc răng sứ mà vẫn có thể niềng răng được.

Với trường hợp bạn chỉ bọc răng sứ một vài răng thì vẫn có thể niềng răng được

Với trường hợp bạn chỉ bọc răng sứ một vài răng thì vẫn có thể niềng răng được

Khi đã bọc răng sứ rồi thì có niềng răng nữa được không? Boc rang su co nieng duoc khong

Răng sau khi bọc sứ thì vẫn có thể niềng răng được như bình thường. Tuy nhiên, việc niềng răng sau khi bọc sứ phải phù hợp và phải cần thiết. Với trường hợp bọc sứ một vài răng hơn là trường hợp bọc răng sứ toàn hàm. Với trường hợp bọc răng sứ một vài răng thì khí cụ niềng vẫn có thể dịch chuyển răng sứ và cùi răng thật về vị trí như mong muốn của bạn. Trong khi đó thì đối với trường hợp bọc sứ nguyên hàm. Thì khi bọc răng sứ thì bác sĩ đã có sự sắp xếp các răng cho đều và đạt chuẩn khớp cắn rồi. Nên việc niềng răng cho răng bọc sứ toàn hàm là không cần thiết.

Sau khi bọc răng sứ nếu bạn muốn tiếp tục thực hiện niềng răng. Thì tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn phải đáp ứng đủ những yêu cầu như mão sứ còn cứng cáp, không nứt mẻ hay là lung lay. Cùi răng thật của bạn phải thật là khỏe mạnh.  Và nó có thể chịu đựng lực siết của khí cụ niềng. Nếu cùi răng thật rất yếu nhưng bạn vẫn kiên quyết niềng răng. Thì trong thời gian niềng răng, cùi răng thật có thể bị rụng hoặc lung lay.

Thế nhưng, lưu ý quan trọng khi niềng răng cho răng đã bọc sứ thì bạn cần phải lựa chọn bác sĩ giỏi. Có tay nghề giỏi và thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ có chuyên môn cao. Để tránh những tai nạn xảy ra trong quá trình thực hiện niềng răng của bạn.

Răng sứ đã bọc tại sao còn phải niềng răng?

Niềng răng có thể khắc phục được khuyết điểm khi hàm bị hô mà bọc răng sứ đơn lẻ không khắc phục được

Niềng răng có thể khắc phục được khuyết điểm khi hàm bị hô mà bọc răng sứ đơn lẻ không khắc phục được

Bọc răng sứ toàn hàm thì sẽ có thể giúp bạn có hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thực hiện bọc răng sứ đơn lẻ từng chiếc. Thì nó chỉ khắc phục được những khuyết điểm của răng đó. Các khuyết điểm của toàn hàm răng như sai khớp cắn, hô, móm,… có thể chưa hoàn toàn được khắc phục triệt để. Bởi vậy mà bác sĩ sẽ khuyến khích bạn niềng răng thêm để cải thiện các khuyết điểm kể trên.

Nên chọn phương pháp niềng răng nào để phù hợp nhất với răng đã bọc sứ?

Niềng răng hiện nay được chia thành hai nhóm chính đó là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Nếu bạn đã từng bọc răng sứ thì niềng răng trong suốt Invisalign là vô cùng thích hợp. Đây chính là phương pháp tốt nhất khi bạn đã bọc răng sứ nhưng vẫn muốn niềng răng.

Nếu bạn đã từng bọc răng sứ thì niềng răng trong suốt Invisalign là vô cùng thích hợp.

Nếu bạn đã từng bọc răng sứ thì niềng răng trong suốt Invisalign là vô cùng thích hợp.

Niềng răng trong suốt Invisalign sẽ sử dụng khay nhựa trong suốt chế tác theo đặc điểm ngoại hình của răng. Khay niềng sát cả hàm răng và tháo lắp dễ dàng. Và bề mặt khay nhẵn mịn nên sẽ không gây xước, hư hại răng sứ. Không chỉ vậy mà nhờ khay niềng bám sát chân răng. Nên cả mão răng sứ và cùi răng thật sẽ được dịch chuyển dễ dàng hơn. Răng sứ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều mà sẽ vẫn bền đẹp sau quá trình niềng. Nhưng chi phí niềng đối với phương pháp này khá cao. Và sẽ hoàn toàn thích hợp với tình hình tài chính của mỗi người

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.