Rang da bi sau co nieng rang duoc khong? - NHA KHOA PLAN

Câu chuyện khách hàng

Trang chủ » Rang da bi sau co nieng rang duoc khong?
Rang da bi sau co nieng rang duoc khong?
06/05/2022 / Khoa Nha / Câu chuyện khách hàng

Rang da bi sau co nieng rang duoc khong?

Hiện nay, phương pháp trám răng và niềng răng đang trở nên dần phổ biến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi áp dụng các phương pháp này. Đặt biệt, răng sâu có niềng được không là câu hỏi mà luôn được quan tâm. Rang sau co nieng duoc khong? Chúng ta cùng nhau giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Răng sâu có niềng được không? Rang sau co nieng duoc khong?

Đối với trường hợp tệ nhất bạn có thể buộc phải nhổ đi chiếc răng bị sâu. Bên cạnh đó một số mức độ răng bị sâu đến nổi bạn không thể gán mắc cài

Đối với trường hợp tệ nhất bạn có thể buộc phải nhổ đi chiếc răng bị sâu. Bên cạnh đó một số mức độ răng bị sâu đến nổi bạn không thể gán mắc cài

Đối với răng bị sâu chúng ta vẫn có thể áp dụng phương pháp niềng răng. Tuy vậy, hiệu quả có thể đạt được có thể không được như mong muốn. Việc niềng răng này sẽ diễn ra rất khó khăn. Khi mắc phải một vài bất cẩn trong quá trình thực hiện cũng có thể làm hư răng bạn. Đối với trường hợp tệ nhất bạn có thể buộc phải nhổ đi chiếc răng bị sâu. Bên cạnh đó một số mức độ răng bị sâu đến nổi bạn không thể gán mắc cài. Bạn sẽ không thể niềng răng hay gắn mác cài lên, cụ thể như sau:

Trường hợp răng sâu nhẹ

Đối với trường hợp này bạn có thể yên tâm mà thực hiện niềng răng. Bạn nên đi đến nha sĩ lắng nghe tư vấn sau đó mới thực hiện niềng.

Đối với trường hợp này bạn có thể yên tâm mà thực hiện niềng răng. Bạn nên đi đến nha sĩ lắng nghe tư vấn sau đó mới thực hiện niềng.

Đối với trường hợp này bạn có thể yên tâm mà thực hiện niềng răng. Bạn nên đi đến nha sĩ lắng nghe tư vấn sau đó mới thực hiện niềng. Đối với tình trạng này chúng ta sẽ áp dụng phương pháp ngoại lực. Phương pháp này là dùng ngoại lực để tác động vào răng chỉnh lại răng. Bạn sẽ được lắp đặt dụng cụ niềng sau đó dùng ngoại lực tác động vào. Lực này phải phù hợp với răng của bạn, không được quá mạnh cũng không được quá nhẹ. Trường hợp răng bị tác động quá mạnh thì sẽ đem lại hiểu quá xấu cho răng. Nhưng bạn nên đi điều trị sâu răng trước khi áp dụng phương pháp trên. Bởi vì nếu không cẩn thận, chỗ sâu đó sẽ lan san các răng khác. Và khi bạn áp dụng việc niềng răng nó sẽ gây ra cho bạn những cơn đau ê buốt.

Trong trường hợp răng bị sâu mới xuất hiện các lỗ nhỏ đen li ti, có thể bác sĩ chỉ cần bổ sung thêm fulorua cho bạn là đã hoàn thành.  Còn khi nặng hơn bạn sẽ được làm sạch lỗ sâu răng sau đó được trám lại.

Trường hợp răng sâu tới tủy

Trường hợp sâu răng nặng tới tủy thì bạn sẽ không thực hiện ngay được. Do khi thực hiện nó sẽ mang đến cho bạn một cơn đau khó tả.

Trường hợp sâu răng nặng tới tủy thì bạn sẽ không thực hiện ngay được. Do khi thực hiện nó sẽ mang đến cho bạn một cơn đau khó tả.

Trường hợp sâu răng nặng tới tủy thì bạn sẽ không thực hiện ngay được. Do khi thực hiện nó sẽ mang đến cho bạn một cơn đau khó tả. Nếu cố thực hiện thì có thể mang đến nguy cơ sâu răng cao hơn. Các vi khuẩn gây sâu răng sẽ lan san các răng khác khi chúng ta thực hiện di chuyển răng.

Trong tình trạng này trước khi niềng răng chúng ta sẽ loại bỏ các mô bị sâu trước. Tùy vào tình trạng của răng mà nha sĩ sẽ giữ lại hoặc nhổ. Khi răng bị sâu tới tủy thì chân răng sẽ rất yếu ớt. Thế nên nếu cố gắng thực hiện quá trình niềng răng sẽ đem lại rủi ro cao. Vậy nên để an toàn chúng ta nên bọc răng sứ. Bởi vì răng sự có độ bền khá cao có thể giúp ta thực hiện quá trình này thuận lợi hơn.

Trường hợp vỡ hết thân răng

Trong trường hợp này cũng giống như trường hợp trên trên chúng ta sẽ không thực hiện ngay. Lúc này răng sẽ không có đủ diện tích để gắn dụng cụ niềng. Thế nên nha sĩ cần phải điều trị chỗ sâu trước hoặc là khôi phục lại thân răng. Trong trường hợp thân răng bị mất quá nhiều thì nha sĩ sẽ đưa ra lựa chọn là nhổ nó đi. Sau đó sẽ tìm ra các biện pháp xử lí phù hợp cho bạn.

Tóm lại răng bị sâu chúng ta vẫn có thể niềng được. Răng khi niềng có thể đem lại được hiệu quả như mong muốn không là do tình trạng răng của bạn. Bên cạnh đó bạn cần biết cách chăm sóc và điều trị đúng cách. Bạn sẽ phải đến nha sĩ khám định kì xem tình trạng răng của bạn. Do quá trình này chúng ta cần phải thực hiện suốt một khoảng thời gian khá dài. Vậy nên trong suốt thời gian đó chúng ta phải cố gắn chăm sóc nó thật kĩ càng và đúng cách.

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.