Biện pháp khắc phục răng cửa to và thưa?

Tin tức

Trang chủ » Biện pháp khắc phục răng cửa to và thưa?
Biện pháp khắc phục răng cửa to và thưa?
06/03/2022 / content1 / Tin tức

Biện pháp khắc phục răng cửa to và thưa?

Răng cửa to và thưa khiến cho nhiều người tự ti và không dám cười. Vô hình chung tạo ra thói quen ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh. Hiểu được tâm lý đó, nha khoa B.F.Dentistry sẽ giúp người đọc có được biện pháp khắc phục vấn đề trên thông qua bài viết này. 

Răng cửa to và thưa là như nào?

Răng cửa to và thưa được hiểu là loại răng mọc xấu, kích thước 2 răng cửa hàm trên lớn hơn nhiều so với các răng còn lại và giữa chúng có kẽ hở, mọc cách xa nhau. Do đó, gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng, gương mặt cũng vì thế mà bị kém duyên.

Răng cửa to và thưa

Răng cửa to và thưa

Răng cửa thưa và to có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Trên thực tế, răng cửa thưa và lớn không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe con người. Nhưng nếu để tình trạng này lâu mà không điều trị, sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như:

  • Răng cửa sẽ ngày càng có xu thế xê dịch, khoảng trống giữa các răng sẽ ngày càng lớn. Lúc đó, độ thẩm mỹ của hàm răng sẽ thiếu đi tính thẩm mỹ nghiêm trọng. Gây ấn tượng không tốt đối với người nhìn. Kéo theo công việc không được thuận lợi, đặc biệt những ai làm trong lĩnh vực nghệ thuật.
  • Khi răng cửa quá thưa cũng làm cho chức năng ăn nhai bị yếu đi, thức ăn không được nghiền nát, hệ tiêu hóa từ đó cũng ảnh hưởng đặc biệt là dạ dày. 
  • Răng cửa to và thưa còn là nơi trú ngụ cho vị khuẩn phát triển, gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng như: hôi răng, sâu răng, viêm nha chu,…

Như vậy, từng đó lý do trên cho thấy nên chỉnh răng cửa càng sớm tốt để hạn chế những tác hại mà chúng mang lại.

Biện pháp khắc phục răng cửa to và thưa?

Có rất nhiều biện pháp khắc phục răng cửa thưa và to như:

  • Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những cách khắc phục răng cửa thưa và to cũng được nhiều người sử dụng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần thân răng sau đó sẽ dán răng sứ lên răng thật. Sao cho kích thước của chúng cân đối và phù hợp với các răng còn lại. Nhờ đó mà răng sẽ hết thưa và to trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi thực hiện biện pháp bọc răng sứ xong, người dùng sẽ bị ê, buốt răng là điều không tránh khỏi. Do đó nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn chúng.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng cửa

  • Niềng răng

Bên cạnh bọc răng sứ, thì niềng răng được cho là phương pháp giúp răng hết thưa, đều đẹp một cách hiệu quả nhất bởi lẽ:

  • Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại, thông qua các khí cụ nha khoa như: mắc cài hay khay niềng là răng được trở về đúng chỗ của nó. Đem đến một hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe. 
  • Không chỉ có vậy, niềng răng còn giúp bảo vệ răng thật một cách tối đa, rất an toàn cho khoang miệng và hầu như không gây ra bất kỳ các tác dụng phụ nào. Đây cũng chính là lý do tại sao mà giới trẻ lại yêu thích đến như vậy. 
  • Khi đã dùng niềng răng thì không cần phải dùng bất kỳ thêm biện pháp nào khác vì chúng đem lại kết quả trọn đời. Và tình trạng răng cửa thưa  sẽ không bị tái diễn hoặc lặp lại. 
  • Niềng răng bao gồm nhiều loại như: niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài kim loại,… giúp cho người dùng có thể thoải mái chọn được loại niềng răng hợp với điều kiện kinh tế của mình. 

Niểng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt

Có thể nói, với công nghệ hiện đại như ngày nay, để chỉnh hình răng cửa thưa và lớn là điều không quá khó. Bạn đọc có thể tham khảo theo 2 cách trên. Hy vọng bài viết này, Nha khoa B.F.Dentistry đã mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích. 

Quý khách nào muốn được đến nha khoa thăm khám, có thể liên hệ với Chúng tôi qua:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.