Rang bi sau co nieng duoc khong? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » Rang bi sau co nieng duoc khong?
Rang bi sau co nieng duoc khong?
06/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Rang bi sau co nieng duoc khong?

Rang bi sau co nieng duoc khong? Bạn có thể áp dụng các phương pháp niềng răng để khắc phục các khuyết điểm của mình. Các khuyết điểm đó có thể là răng bị hô, bị móm, răng bị mọc thưa thậm chí là lệch lạc. Nhưng có một tình trạng mà mọi người luôn thắc mắc. Liệu răng bị sâu có niềng được hay không. Răng bị sâu có niềng được không?

Vậy tình trạng sâu răng là gì?

Sâu răng là tình trạng diễn ra rất phổ biến nhất là đối với trả nhỏ

Sâu răng là tình trạng diễn ra rất phổ biến nhất là đối với trả nhỏ

Sâu răng là tình trạng diễn ra rất phổ biến nhất là đối với trả nhỏ. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể là do bạn chưa vệ sinh đúng cách. Nếu bạn biết chăm sóc và điều trị đúng cách bạn có thể khắc phục được tình trạng này. Trong trường hợp bạn không kịp điều trị thì sẽ gây cảm giác đau nhức, khó chịu…Đối với tình trạng nặng hơn thì răng bạn có thể bị mất và sẽ lan sang các răng khác.

Niềng răng là gì? Rang bi sau co nieng duoc khong

Niềng răng là một phương pháp giúp bạn có thể điều chỉnh các răng lại đúng vị trí như mong muốn. Tuy nhiên hiệu quả của quá trình này chúng ta sẽ không thể biết được trước. Đây là một phương pháp khá phổ biến dưới sự tác động của ngoại lực. Lực này sẽ là một lực vừa đủ, nếu lực không đủ thì có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến răng. Tùy theo tình trạng răng miệng của bạn mà chúng ta sẽ có cách niềng phù hợp. Vậy nên để có thể đạt được một hiệu quả tốt khi niềng. Bạn nên điều trị sâu răng trước tiên. Tránh các tình trạng răng sẽ bị sâu nặng hơn và lan rộng.

Điều trị răng trước khi niềng

Tùy theo tình trang răng bị sâu mà chúng ta sẽ có các cách điều trị khác nhau. Dựa trên thời gian và quá tình điều trị chúng ta có thể chia thành hai mức độ:

Răng bị sâu nhẹ

Đối với tình trạng này chúng ta có thể thấy thông qua các lỗ khoáng màu đen.

Đối với tình trạng này chúng ta có thể thấy thông qua các lỗ khoáng màu đen.

Đối với tình trạng này chúng ta có thể thấy thông qua các lỗ khoáng màu đen. Bạn có thể nhìn thấy qua gương khi soi vào trong khoang miệng. Đối với tình trạng này, bạn có thể niềng răng mà không cần quan ngại. Để áp dụng phương pháp này nha sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng. Làm sạch các chỗ sâu sau đó trám chúng lại. Công đoạn này diễn ra khá nhanh chóng không tốn nhiều thời gian của bạn. Chỉ với các bước trên tình trạng răng sâu của bạn đã được trị khỏi.

Răng bị sâu nặng

Gây ra các cơn đau, ê buốt kéo dài khiến việc ăn uống của bạn trở nên khá khó khăn.

Gây ra các cơn đau, ê buốt kéo dài khiến việc ăn uống của bạn trở nên khá khó khăn.

Trong tình trạng này răng thường sẽ bị đi một phần hoặc toàn bộ thân răng. Với tình trạng này vẫn có thể niềng răng nhưng không thực hiện ngay được. Nếu bạn thực hiện ngay thì sẽ làm răng bạn trở nên yếu hơn. Gây ra các cơn đau, ê buốt kéo dài khiến việc ăn uống của bạn trở nên khá khó khăn. Khi bạn vẫn cố thực hiện thì có thể tình trạng răng bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Thậm chí không thể điều chỉnh lại được răng mà còn có thể mất đi chiếc răng. Vậy nên, bạn nên đi đến nha sĩ để có thể lắng nghe tư vấn. Tìm ra cách điều trị, tránh kéo dài tình trạng sâu răng. Khi tình trạng sâu kéo dài sẽ khiến nó ngày càng nặng hơn và trở nên khó điều trị.

Phương pháp điều trị

Đối với tình trạng này một phương pháp thường được áp dụng đó là lấy tủy. Sau khi lấy tủy bạn sẽ được bọc răng sứ bên ngoài. Bạn sẽ được cố định răng bằng những vật gắn cố định. Quá trình này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Khi áp dụng phương pháp này bạn nên thường xuyên đến nha sĩ định kì. Thường xuyên khám và báo cho nha sĩ nếu xuất hiện tình trạng bất thường. Sau khi điều trị hết các bệnh về răng bạn có thể bắt đầu quá tình niềng. Lúc này, hiệu quả của quá trình niềng có thể mang lại một hiệu quả cao hơn. Cùng với đó chi phí niềng răng cũng không quá cao. Ở đây sẽ gồm chi phí điều trị sâu răng và chi phí niềng răng. Tùy thuộc vào tình trạng răng mà chúng ta sẽ có chi phí sao phù hợp.
Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.