PHÒNG NGỪA VIÊM NHA CHU - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » PHÒNG NGỪA VIÊM NHA CHU
PHÒNG NGỪA VIÊM NHA CHU
25/12/2020 / Admin / Tin tức

PHÒNG NGỪA VIÊM NHA CHU

Bệnh nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng, hay gặp ở lứa tuổi trung niên, người già và là một trong những nguyên nhân thường gặp của tình trạng mất răng ở người lớn. Bệnh diễn tiến thầm lặng nên rất dễ bị bỏ qua, thường được phát hiện rất trễ khi bệnh đã nặng.

Sự phát triển của vi khuẩn trong mảng bám răng là nguyên nhân chính của bệnh. Nếu không đánh răng, vệ sinh răng miệng tốt, mảng bám răng sẽ tích tụ và dần dần khoáng hóa trở thành cao răng với lượng vi khuẩn ngày càng tăng. Các độc tố do vi khuẩn tạo nên sẽ gây viêm lợi, phá hủy mô nâng đỡ răng khiến lợi dần dần không bám chắc chắn vào bề mặt chân răng.

Nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng xấu đến răng thậm chí cả xương hàm. Răng sẽ ngày càng lung lay, khiến việc ăn và nhai trở nên khó khăn.
Để tránh những hậu quả của viêm nha chu, cách đơn giản nhất để phòng tránh là:
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách
  • Khám răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần, nên đến nha khoa lấy sạch cao răng, mảng bám ở những nơi bàn chải không làm sạch được.
  • Bác sĩ sẽ tư vấn về cách vệ sinh răng miệng như cách chọn lựa bàn chải đánh răng, sử dụng đúng chỉ nha khoa, chải kẽ răng để lấy sạch mảng bám. cũng như chọn lựa thuốc súc miệng, kem chải răng thích hợp để giúp bệnh nhân bảo đảm được sức khỏe răng miệng và dự phòng tốt bệnh nha chu.
Mục tiêu của việc phòng ngừa viêm nha chu là làm sạch triệt để các túi xung quanh răng và ngăn ngừa tổn thương cho xương xung quanh. Người bệnh có cơ hội điều trị thành công khi áp dụng thói quen chăm sóc răng miệng tốt hàng ngày và ngừng sử dụng thuốc lá. Hãy đến với nha khoa BF để được thăm khám trước khi điều trị để mang lại kết quả tốt nhất cho bạn!
Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.