Niềng răng ko mắc cài giá bao nhiêu?

Tin tức

Trang chủ » Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu?
Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu?
03/12/2021 / content1 / Tin tức

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng tiên tiến và đang được yêu thích hiện nay. Khác với niềng răng truyền thống, phương pháp này sử dụng chuỗi các khay niềng bằng nhựa đặc biệt trong suốt. Nhằm điều chỉnh hàm răng không đều đặn, lệch khớp cắn… về đúng vị trí mong muốn. Vậy niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu? Niềng ở đâu thì tốt?… Tất cả sẽ được lý giải trong bài viết này.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài hay còn được gọi là niềng răng trong suốt. Với phương pháp niềng răng này, bệnh nhân sẽ được thiết kế các khay niềng dựa trên cấu trúc và hình dạng của hàm răng. Đặc điểm của các khay niềng này là ôm sát vào răng và dần kéo răng về đúng vị trí. Mà không cần dây cung hay mắc cài hỗ trợ.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt thường có thời gian niềng lâu hơn. Thông thường, sẽ từ 12 – 36 tháng tùy vào mức độ lệch lạc của răng. Và để đạt hiệu quả niềng răng tối ưu đòi hỏi bệnh nhân cần phải đeo khay niềng từ ít nhất 20 giờ/ngày. Đây là một quá chỉnh nắn chỉnh răng cần nhiều sự kiên trì.

Niềng răng không mắc cài

Hình ảnh niềng răng không mắc cài

Đặc điểm của niềng răng không mắc cài

  • Tính thẩm mỹ cao: Đối với những bạn sử dụng cách niềng răng này rất khó có thể nhận ra. Người dùng có thể cười thoải mái mà không phải lo ngại bất cứ điều gì.
  • Tiện lợi trong sinh hoạt: Bạn có thể tháo chúng trong khi ăn uống hoặc trong quá trình vệ sinh răng miệng.
  • Không cần đến nha khoa tái khám nhiều lần: Với phương pháp này thì bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian đến gặp bác sĩ. Đây chính là biện pháp niềng răng tốt nhất cho những người có một cuộc sống bận rộn.

Những lưu ý khi niềng răng không mắc cài?

Khi niềng răng không mắc cài bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho những lưu ý bất di bất dịch mà phải tuân thủ đó chính là:

  • Bạn cần đeo khay niềng tối thiểu từ 20- 23h/ngày bởi vì chỉ cần bạn lơ là với việc đeo khay niềng sẽ không mang lại hiệu quả cao. Như vậy sẽ rất uổng phí tiền bạc, thời gian công sức đã bỏ ra ngay từ những ngày đầu niềng răng.
  • Không chà rửa khay niềng mạnh tay. Nếu bạn chà rửa khay niềng quá mạnh tay thì có thể tạo ra các vết xước lên, sâu trong khay niềng. Và tạo cơ hội cho vi khuẩn tích tụ vào những vị trí ấy để gây hại cho răng. Hoặc tệ hơn nếu bạn tác động lực quá mạnh sẽ làm cho khay niềng bị nứt gãy.
  • Tuyệt đối không ngâm khay niềng vào nước ấm, nước sôi, với tính chất các khay niềng được làm từ nhựa. Nên nếu bạn ngâm chúng vào nước quá nóng sẽ khiến khay niềng bị đổi dạng. Và không thể đeo vừa vào răng nữa. Bạn sẽ phải tốn một khoảng tiền khá nhiều để làm lại khay niềng mới.
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu không vệ sinh răng kỹ, các thức ăn sẽ tích tụ và gây ra viêm nướu, sưng nướu, tụt nướu trong quá trình niềng. Từ đó các bệnh lý về răng sẽ xuất hiện.

Lưu ý khi niềng răng không mắc cài

Hình ảnh vệ sinh răng miệng đúng cách

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu?

Niềng răng không mắc cài mang lại nhiều thuận tiện và thoải mái cho người đeo, nâng tầm cuộc sống. Vì vậy mà chi phí sẽ cao hơn các phương pháp truyền thống.

Tùy vào độ tuổi, tình trạng răng khuyết điểm nặng hay nhẹ, số khay niềng cần sử dụng mà chi phí sẽ dao động khác nhau, trung bình từ 40 – 120 triệu cho cả 2 hàm.

Chi phí niềng răng không mắc cài

 Bên cạnh chi phí niềng răng, trong quá trình niềng răng vẫn còn những chi phí phát sinh như: Chi phí khám chữa bệnh tổng quát (chữa tủy, trám răng, trị viêm nha chu, cạo vôi răng…), chi phí mua các dụng cụ vệ sinh, chăm sóc răng miệng.

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.