Niềng răng không mắc cài có tốt không?

Tin tức

Trang chủ » Niềng răng không mắc cài có tốt không
Niềng răng không mắc cài có tốt không
06/12/2021 / content2 / Tin tức

Niềng răng không mắc cài có tốt không

Công nghệ nha khoa hiện đại, mang đến nhiều sản phẩm làm đẹp tiện ích cho khách hàng hơn. Đặc biệt sự cải tiến mỗi ngày của các phương pháp niềng răng. Không chỉ mang lại những dịch vụ làm đẹp cho hàm răng mà còn giảm thời gian, giảm đau nhức khi thực hiện cho các bệnh nhân. Sự ra đời của niềng răng không mắc cài đặc biệt là niềng răng 3d clear được rất nhiều các khách hàng sử dụng và đánh giá tốt. Vậy niềng răng không mắc cài có tốt không? Để biết rõ về sản phẩm này có thực sự tốt không, nha khoa BF xin chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin về niềng răng không mắc cài.

Niềng răng 3D clear
Niềng răng không mắc cài

Tìm hiểu về niềng răng không mắc cài

Là một trong những phương pháp niềng răng không mắc cài hiện đại. Phương pháp này dùng khay niềng trong suốt nên không cần dùng đến mắc cài và dây cung để tạo lực kéo cho răng. 

Với phương pháp niềng răng không mắc cài thì thời gian từ 2-2,5 tuần cần phải thay khay niềng mới. Đồng thời cần đeo khay niềng với thời gian tối đa 24/24. Phương pháp này là sự cải tiến của 2 phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign và eCligner. 

Tìm hiểu về niềng răng 3D clear
Tìm hiểu về niềng răng 3D clear

Niềng răng không mắc cài có tốt không?

Để có tổng kết về niềng răng không mắc cài có tốt không, chúng ta sẽ tìm hiểu về các ưu nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm:

– Tính thẩm mỹ cao: với khay niềng trong suốt nên hầu như khó ai có thể nhận ra bạn đang trong quá trình niềng răng. Đảm bảo cho bạn sự tự tin, thoải mái trong giao tiếp. 

– Tiện lợi , linh hoạt: Khay niềng tháo lắp đơn giản. Vì vậy bạn có thể tháo khay tại nhà mà không cần đến nha sĩ. Khay niềng không mắc cài cũng tạo cho bạn cảm giác ăn uống thoải mái hơn các phương pháp niềng răng truyền thống.

Nhược điểm:

– Ít hiệu quả: Do khay niềng được chế tác thủ công từ nhựa, ép ra mẫu hàm từ file in dấu răng 3D nên các bác sĩ cần phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao để theo dõi sự tiến triển của răng để điều chỉnh khay niềng mới. Với trường hợp răng lệch hay hô nhẹ thì nên dùng phương pháp này. Còn các trường hợp hô, móm, răng lệch nặng thì nên dùng niềng răng mắc cài sẽ có hiệu quả cao hơn.

– Ảnh hưởng đến khẩu hình trong thời gian đầu: mới đầu đeo sẽ hơi khó chịu và ảnh hưởng đến phát âm một chút. Sau một thời gian quen, khẩu hình của bạn sẽ bình thường.

Niềng răng 3D clear có tốt không
Niềng răng không mắc cài có tốt không?

Lưu ý khi niềng răng 

Dù bạn chọn lựa phương pháp niềng răng nào thì cũng cần chú ý đến tình trạng răng miệng của bản thân để có lựa chọn đúng đắn nhất. Với mỗi phương pháp niềng răng sẽ thích hợp tuỳ vào thực trạng răng miệng của mỗi người. Niềng răng invisalign, See Through Aligner cũng đều có hiệu quả tốt nếu áp dụng phù hợp. Để có lựa chọn tốt nhất, bạn nên đến phòng khám nha khoa để các bác sĩ thăm khám và đưa ra các tư vấn phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị.

Chúc các bạn sẽ luôn sở hữu hàm răng khỏe đẹp, nụ cười duyên.

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.