Niềng răng có hết cười hở lợi thật hay không?

Tin tức

Trang chủ » Niềng răng có hết cười hở lợi thật hay không?
Niềng răng có hết cười hở lợi thật hay không?
08/04/2022 / content1 / Tin tức

Niềng răng có hết cười hở lợi thật hay không?

Bạn đang gặp tình trạng cười hở lợi? Bạn nghe đồn rằng niềng răng có thể giải quyết vấn đề này? Để chứng thực xem lời đồn đó liệu có đúng không thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. B.F.DENTISTRY sẽ cung cấp thêm thông tin về định nghĩa, biểu hiện, nguyên nhân cười hở lợi. Đồng thời, thắc mắc về niềng răng có hết cười hở lợi cũng sẽ được đề cập.

Thế nào là cười hở lợi? Những biểu hiện nhận biết tình trạng cười hở lợi?

Cười hở lợi là tình trạng phần lợi trên răng lộ ra ngoài quá nhiều gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, nó khiến người gặp tình trạng này bị tự ti khi cười, cản trở giao tiếp. Mức độ lộ của nướu tính từ điểm cuối chân răng lên mà quá 3mm thì được xem là hở lợi.

Có 4 mức độ được đề ra để đánh giá mức độ hở lợi theo mức tăng dần độ phức tạp:

  • Mức độ nhẹ: Mức độ lộ của phần nướu trên răng quá 3mm, không lớn hơn 25% độ dài răng.
  • Mức độ trung bình: Mức độ lộ của phần lợi lớn hơn 25% và không quá 50% chiều dài răng.
  • Mức độ nặng: Mức độ lộ lợi khi cười tăng lên mức nhiều hơn 50% và không lớn hơn mức 100% so với độ dài răng.
  • Mức độ rất nặng:  Lợi lộ hơn 100% chiều dài răng khi cười.

Cười hở lợi

Hình ảnh cười hở lợi

Cười bị hở lợi? Nguyên nhân do đâu?

  • Hở lợi từ khi sinh ra do sự phát triển quá mức cho phép của hàm.
  • Răng mọc không hết, lẫn vào trong lợi làm lợi bị phì đại.
  • Phần ổ răng có xương được xem là quá dày.
  • Cơ môi hoạt động quá năng suất khi cười.
  • Răng bị ngắn, hình dáng quá nhỏ gọn.
  • Răng và lợi có mức độ tương quan quá sai lệch.

Niềng răng có hết cười hở lợi thật như lời đồn?

Những tác động hiệu quả của quá trình niềng mang lại là không thể phủ nhận. Nhiều khách hàng sở hữu nụ cười tự tin từ đó. Nhưng thật sự có nhiều nhầm lẫn về tác dụng chữa hở lợi của phương pháp niềng. Niềng răng có hết cười hở lợi hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Đối với những tình trạng nhẹ, niềng răng có thể điều chỉnh được phần nào. Hoặc răng ngắn thì niềng răng có thể hỗ trợ kéo cho chiều dài răng tăng lên. Từ đó, giải quyết được tình trạng trên. Mỗi người sẽ có tình trạng răng và mức độ hở lợi riêng. Thực tế, tình trạng cười hở lợi chỉ thuyên giảm nếu sử dụng niềng răng. Không có một bài nghiên cứu khoa học nào chứng minh niềng răng trị dứt điểm cười hở lợi. Vì vậy, niềng răng có hết cười hở lợi thật hay không thì nên nghe theo chuẩn đoán bác sĩ. Hạn chế nghe đồn linh tinh mà tiền mất mà không giải quyết được vấn đề hở lợi. 

Niềng răng

Hình ảnh niềng răng

Một số phương pháp giúp giải quyết vấn đề cười hở lợi?

Phải xem xét nguyên nhân gây ra tình trạng này để có phương pháp xử lý đạt hiệu quả tối ưu.

Răng ngắn là nguyên nhân thì sẽ làm tiểu phẫu cắt nướu, mài răng nhằm làm răng dài ra. Từ đó, hở lợi khi cười được xử lý. Phẫu thuật xương hàm hay niềng răng lún xương được áp dụng cho nguyên nhân xương ổ răng dài. Lưu ý về việc chọn  cơ sở thực hiện uy tín cao để đảm bảo an toàn. Nâng cơ môi, dài môi sẽ giúp xử lý cười hở lợi nếu cơ môi ban đầu quá ngắn. Lợi là nguyên nhân cuối cùng gây tình trạng cười bị hở lợi. Do đó, cắt nướu, tỉa lại sẽ được ưu tiên áp dụng. Vấn đề ăn uống giai đoạn này cực nhạy cảm. Cần hạn chế ăn đồ cứng để có rút ngắn thời gian phục hồi.

Niềng răng có hết cười hở lợi không thì hãy thăm khám bác sĩ nhé! Để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho vấn đề hở lợi, bạn cần thăm khám phòng khám uy tín. B.F.DENTISTRY sẽ là lựa chọn đáng xem xét cho bạn. Phòng khám cung cấp trang thiết bị, công nghệ hiện đại. Đội ngũ y bác sĩ top đầu trong ngành đa khoa, chỉnh nha với thâm niên nhiều năm. Chi phí phù hợp với “ túi tiền” nên đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhiều khách hàng.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về băn khoăn niềng răng có hết cười hở lợi. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì cần được giải quyết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM. 

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.