NGUYÊN NHÂN GÂY NHIỄM MÀU RĂNG - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » NGUYÊN NHÂN GÂY NHIỄM MÀU RĂNG
NGUYÊN NHÂN GÂY NHIỄM MÀU RĂNG
25/12/2020 / Admin / Tin tức

NGUYÊN NHÂN GÂY NHIỄM MÀU RĂNG

Màu của răng tự nhiên phụ thuộc vào thành phần, cấu trúc và chiều dày của các mô tạo nên nó. Tất cả các nguyên nhân cơ học, hóa học hay sinh học làm tổn thương một trong những thành phần này đều có khả năng làm đổi màu răng. Nhiễm màu là sự nhiễm các sắc tố ngoại sinh hay nội sinh vào trong tổ chức cứng của răng. Nhiễm màu có thể xảy ra trong lúc đang hình thành mầm răng hoặc sau khi mọc.

NGUYÊN NHÂN GÂY NHIỄM MÀU RĂNG

Răng bị nhiễm màu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ,  làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Vậy nguyên nhân gây nhiễm màu răng là gì?

Nhiễm màu răng do hút thuốc lá, uống trà, cà phê, ăn trầu… hay sự ngấm dần lâu dài của chất màu có trong thực phẩm trong quá trình ăn nhai thì răng cũng ngả màu

Cấu trúc men răng yếu do di truyền cũng ảnh hưởng đến màu sắc của răng hoặc một số người chỉ đơn giản là có men tự nhiên sáng hơn hoặc đậm màu hơn so với những người khác.

Răng ngả màu dần theo tuổi tác. Theo sự tăng dần của tuổi tác, lớp ngoài của men răng bị mòn đi, để lộ  ra màu vàng tự nhiên của ngà răng.

Ngoài ra một số yếu tố màu răng do môi trường nước sinh hoạt hằng ngày, sử dụng thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến màu răng ( tetracycline và doxycycline), một số bệnh lý răng miệng ảnh hưởng đến men răng và ngà răng…

Để khắc phục việc nhiễm màu răng, bạn nên thực hiện một vài thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày, có thể giúp ngăn chặn sự thay đổi màu của răng. Và tất nhiên, không bao giờ thừa nếu bạn vệ sinh răng miệng đúng cách và khám răng đúng định kỳ 6 tháng / 1 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Hãy đến với nha khoa BF để được thăm khám trước khi tiến hành và mang lại kết quả tốt nhất cho bạn!

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.