Tìm Hiểu Phương Pháp Làm Thế Nào Để Răng Không Bị Vẩu?

Tin tức

Trang chủ » Tìm Hiểu Phương Pháp Làm Thế Nào Để Răng Không Bị Vẩu?
Tìm Hiểu Phương Pháp Làm Thế Nào Để Răng Không Bị Vẩu?
04/04/2022 / content1 / Tin tức

Tìm Hiểu Phương Pháp Làm Thế Nào Để Răng Không Bị Vẩu?

Răng vẩu hay còn gọi là răng hô là tình trạng răng bị chìa ra hoặc nhô ra phía trước. Điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều và làm chúng ta mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Nhưng một số thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại lại khiến cho hàm răng của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Hiện nay, có rất nhiều cách chữa trị răng vẩu hiệu đại và an toàn. Vậy làm thế nào để răng không bị vẩu? Cùng đọc bài viết dưới đây để biết một số thói quen gây hại cho hàm răng và phương pháp chữa trị tình trạng này nhé!

Một số thói quen khiến răng bạn bị vẩu?

  • Thói quen đầu tiên mà ai cũng mắc phải là nhai một bên hàm. Việc nhai một bên hàm này làm cho khuôn mặt của bạn bị mất cân xứng giữa hàm và răng. Điều này khiến cho răng mọc không đều, chen chúc nhau và bị đẩy ra ngoài. Thậm chí, tình trạng xấu hơn là mặt của bạn bị lệch về một bên. 
  • Thói quen thứ hai là do vị trí đặt lưỡi và thở bằng mũi. Đây là thói quen mà hầu như 90% số người mắc phải. Việc đặt lưỡi không đúng vị trí không chỉ làm cho khuôn mặt của bạn không được thanh thoát. Ngoài ra, nó còn dẫn đến tình trạng răng bị chìa ra phía trước. Việc thở bằng miệng cũng tương tự, nó sẽ khiến cho hàm răng của bạn vô tình bị đẩy ra. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến hàm răng mà còn làm khô vùng họng, ảnh hưởng đến giọng nói của bạn.
  • Thói quen ở trẻ nhỏ như mút tay, liếm môi, ngủ há miệng, nghiến răng, nằm nghiêng,… Răng sữa không được chăm sóc đúng cách cũng sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng và bị sún. Điều này làm cho quá trình thay răng bị ảnh hưởng và gây ra hệ quả răng mọc lệch, hô. 

Tật mút tay ở trẻ nhỏ dẫn hô răng

Tật mút tay ở trẻ nhỏ dẫn hô răng

Làm thế nào để răng không bị vẩu?

Sau khi đã tìm hiểu được một số thói quen làm cho hàm răng của bạn bị hô, vẩu. Chắc hẳn bạn cũng đang lo lắng tại sao mình lại mắc những thói quen xấu mà tới bây giờ mới biết. Thật ra những thói quen đó rất dễ khắc phục nhưng bạn cần phải kiên trì và thay đổi hàng ngày.

  • Massage vùng quanh miệng và cơ mặt của của bạn hàng ngày để thư giãn các cơ hàm của bạn. Điều này giúp cải thiện tình trạng mặt lệch của bạn.
  • Thay vì nhai nhiều về một bên thì hãy nhai đều bằng cả hai bên. 
  • Tìm hiểu về phương pháp mewing, đặt lưỡi đúng vị trí. Phương pháp này bạn cần phải tìm hiểu kỹ hay tìm đến nha khoa để được tư vấn rõ hơn.
  • Thực hiện niềng răng thẩm mỹ để giúp cho các răng được sắp xếp lại đúng vị trí trên cung hàm. Mang lại một hàm răng thẳng hàng, đều và đẹp tự nhiên.

Niềng răng thẩm mỹ để răng bớt vẩu

Niềng răng thẩm mỹ để răng bớt vẩu

  • Để phòng tránh để răng không bị hô,vẩu cho các trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh hãy lưu ý việc kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ cho bé.

Và để trả lời cho phương pháp an toàn và hiệu quả nhất về việc làm thế nào để răng không bị vẩu, chúng tôi khuyên bạn hãy đi khám nha khoa để sớm đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất cho hàm răng của bạn.

Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể và rõ hơn về việc làm thế nào để răng không bị vẩu? Hãy liên hệ tới nha khoa BF DENTISTRY. Đây là nha khoa tổng hợp Hàn quốc đầu tiên tại Việt Nam. Đến với nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn những dịch vụ, kiến thức nha khoa tận tình nhất cho bạn. 

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH Nha Khoa BF Dentistry 

Chi nhánh Phú Mỹ Hưng: số 155 Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7

Điện thoại CN1: (028) 5412 8111

Chi nhánh Vinhomes: L4-SH03, Vinhomes Central Park, Bình Thạnh

Điện thoại CN2: (028) 3636 8111

Chi nhánh B.F.Dentistry: 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7

Điện thoại CN3: (028) 3636 2179

website: nhakhoabf.com

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.