Làm gì để hết vẩu răng cửa?

Tin tức

Trang chủ » Làm gì để hết vẩu răng cửa?
Làm gì để hết vẩu răng cửa?
25/02/2022 / content1 / Tin tức

Làm gì để hết vẩu răng cửa?

Làm gì để hết vẩu răng cửa là câu hỏi mà rất nhiều người hay thắc mắc. Để biết được câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa B.F.Dentistry nhé!

Vẩu răng cửa là gì?

Vẩu răng cửa là một trong những trường hợp răng mọc xấu, 2 răng cửa có xu hướng chìa ra phía trước khá nhiều so với các răng của hàm dưới. Khiến cho môi không ngậm được chặt, gương mặt cũng vì thế mà mất đi sự cân đối, hài hòa. 

vẩu răng cửa

Hình ảnh vẩu răng cửa

Nguyên nhân khiến vẩu răng cửa?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến răng cửa bị vẩu như:

  • Do gien di truyền

Yếu tố di truyền luôn là nguyên nhân chính chiếm 70% khiến răng cửa bị vổ. Thông thường, các thế hệ trước có răng phát triển quá mức bình thường thì các thế hệ sau cũng rất dễ bị ảnh hưởng theo. 

  • Do quá trình mọc răng không chuẩn xác
  • Do thói quen xấu từ bé

Dễ thấy, các thói quen xấu từ bé như: mút tay, tật đẩy lưỡi cũng là nguyên nhân hình thành cho răng cửa bị vẩu. Ngoài ra, khi răng sữa rụng quá sớm mà răng vĩnh viễn chưa kịp mọc cũng là nhân tố khiến răng mọc lệch lạc. 

Làm gì để hết vẩu răng cửa? 

Để hết vổ răng cửa có khá nhiều cách. Cụ thể:

  • Mài răng cửa

Đây là cách nhanh chóng khiến răng cửa hết vẩu. Nha sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần thân răng sao cho răng cửa cân bằng với các răng khác. Hàm răng nhờ đó mà trông đẹp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến răng bị ê buốt và đòi hỏi người có tay nghề cao mới thực hiện được. 

Mài răng cửa

Hình ảnh mài răng cửa

  • Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là phương án được lựa chọn để điều trị răng cửa vổ. Mang đến hàm răng trắng sáng đẹp tự nhiên cho người dùng. 

  • Niềng răng

Ngoài các phương pháp trên thì niềng răng cũng được cho là cách chỉnh răng vẩu hoàn hảo nhất. Bởi đây là phương pháp khá an toàn, đặc biệt nó có thể đảm bảo toàn răng thông qua hệ thống các mắc cài được gắn lên răng. Nhờ đó mà răng mọc sai lệch được trở về đúng vị trí trên cung hàm. Mang lại một hàm răng thẳng hàng và đẹp chuẩn tự nhiên. 

Niềng răng bao gồm các loại: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích của từng người mà lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp. 

Hình ảnh niềng răng trong suốt

Như vậy, với tất cả những gì mà B.F.Dentistry vừa đưa ra. Hy vọng khi xem đến bài viết này, người đọc cảm thấy bổ ích và có thêm kiến thức cho mình về cách sửa răng vẩu. 

Nha khoa B.F.Dentistry

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến răng miệng, khách hàng có thể thông tin cho Chúng tôi qua: 

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.