Chữa răng cửa thưa có những cách nào?

Tin tức

Trang chủ » Chữa răng cửa thưa có những cách nào?
Chữa răng cửa thưa có những cách nào?
16/03/2022 / content1 / Tin tức

Chữa răng cửa thưa có những cách nào?

Răng cửa thưa luôn là một khuyết điểm lớn trên khuôn miệng, khiến nhiều người lo sợ và tìm cách khắc phục chúng. Vậy chữa răng cửa thưa có những cách nào? Và phương pháp được cho là tối ưu nhất? Cùng nha khoa B.F.Dentistry tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Như nào được cho là răng cửa thưa?

Răng cửa thưa là tình trạng 2 răng cửa trên mọc không đều, giữa chúng có khoảng trống, làm cho hàm răng thiếu đi tính thẩm mỹ. Gương mặt khi cười cũng vì thế mà thiếu đi vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên.

Răng cửa thưa

Hình ảnh răng cửa thưa

Răng cửa thưa có tác hại gì không?

Răng cửa thưa tuy nhìn đơn giản nhưng càng để lâu chúng sẽ gây ra một số tác hại sau:

  • Khi răng cửa thưa, thức ăn sẽ rất dễ nhét vào kẽ răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên các bệnh lý về răng cửa như: sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu,…
  • Răng cửa thưa cũng là loại răng mọc sai khớp cắn nên lâu dần chức năng ăn nhai sẽ bị suy giảm có thể dẫn đến tình trạng viêm khớp thái dương hàm. 
  • Không chỉ có vậy, răng cửa bị thưa còn mang đến sự tự ti, ngại giao tiếp cho nhiều người. Điều này làm gián đoạn các cuộc nói chuyện, mối quan hệ từ đó cũng bị ảnh hưởng, công việc không phát triển được.

Chữa răng cửa thưa có những cách nào?

Chữa răng cửa thưa có nhiều cách khác nhau. Tùy vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà lựa chọn sao cho phù hợp. Cụ thể như: 

  • Trám răng

Trám răng được cho là phương pháp làm hết răng cửa thưa nhanh nhất với chi phí rẻ nhất. Chỉ cần một vật liệu nho nhỏ có màu sắc giống với răng thật khi được trám lên 2 răng là khoảng trống dường như được thu hẹp lại. Mang đến một hàm răng thẳng đều và đẹp

Tuy nhiên, tuổi thọ của trám răng không cao, sau một thời gian chúng sẽ rơi bung bất cứ lúc nào. 

  • Dán răng sứ 

Dán răng sứ cũng là cách làm cho răng cửa không còn thưa nữa. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng. Sau đó dán lên răng cửa một loại răng sứ nhìn giống như răng thật. Nhờ đó mà hàm răng trên được cân đối, phù hợp. 

Dán răng sứ

  • Thực hiện niềng răng

Niềng răng thưa là giải pháp tối ưu hóa được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Các bác sĩ sẽ thiết lập lên răng một hệ thống mắc cài nhằm nắn, chỉnh răng. Đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Sau một thời gian răng cửa hết thưa một cách tuyệt đối. 

Hình ảnh niềng răng trong suốt

Hy vọng, những thông tin mà B.F.Dentistry vừa đề cập trong bài viết này đã giúp người đọc có thêm thông tin về cách chữa răng cửa thưa. 

Để được B.F.Dentistry giải đáp thêm những thông tin liên quan về răng miệng, hãy liên hệ đến:

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.