Chỉnh răng bị thưa có tốn kém không?

Tin tức

Trang chủ » Chỉnh răng bị thưa có tốn kém không?
Chỉnh răng bị thưa có tốn kém không?
28/02/2022 / content1 / Tin tức

Chỉnh răng bị thưa có tốn kém không?

Thường thấy, ở những người có răng thưa rất hay thắc mắc và đặc biệt quan tâm đến câu hỏi: Chỉnh răng bị thưa có tốn kém không? Để biết chi phí điều trị cho vấn đề này là cao hay thấp, hãy cùng theo dõi ngay bài biết dưới đây của Nha khoa B.F.Dentistry nhé!

Răng bị thưa nguyên nhân là do đâu?

Răng bị thưa nguyên nhân là do:

  • Do bẩm sinh

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến răng thưa là do yếu tố bẩm sinh ví dụ như: răng mọc thiếu, không đủ số lượng dẫn đến các răng mọc cách xa nhau. 

Hình ảnh răng thưa do bẩm sinh

Hình ảnh răng thưa do bẩm sinh

  • Do răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm dưới lợi không thể nhú lên được như các răng mọc bình thường khác vô hình chung tạo ra khoảng trống lớn. Từ đó răng bị thưa

  • Do thói quen xấu hàng ngày

Thói quen xấu hàng ngày cũng là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến việc răng bị thưa. Thông thường, con người hay có thói quen xỉa tăm lâu dần sẽ xuất hiện các kẽ hở giữa các răng. Hoặc việc đánh răng quá mạnh tay cũng làm cho răng thưa.

Nguyên nhân gây ra răng bị thưa

Thói quen xỉa tăm hàng ngày cũng gây ra tình trạng thưa răng

Chỉnh răng bị thưa bằng cách nào? Có tốn kém không?

Để trả lời cho câu hỏi: Chỉnh răng bị thưa có tốn kém không? Trước hết cần căn cứ vào việc sử dụng phương pháp nào để điều trị răng. Vì hiện nay có rất nhiều cách trị răng thưa và tương ứng với mỗi biện pháp đó là giá thành khác nhau như: 

  • Trám răng 

Trám răng được cho là phương pháp khắc phục răng thưa trong thời gian ngắn nhất. Bởi phương pháp này chỉ cần mất 15 – 20 phút là răng đã hết bị thưa. Chi phí trám răng cũng được cho là khá rẻ chỉ rơi vào khoảng từ 500.000 – 1.000.000 đồng cho 1 lần trám răng. Tuy nhiên, miếng trám có tuổi thọ không cao, rất dễ bị bung hoặc rơi mất.

Trám răng

Hình ảnh trám răng

  • Bọc răng sứ

So với trám răng, bọc răng sứ có độ bền cao hơn lên đến 10 – 20 năm. Và giá tiền cho mỗi lần thực hiện phương pháp này dao động từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng. Trước khi thực hiện phương pháp này, người bệnh cũng nên cân nhắc một chút vì để làm thành công bọc răng sứ cần phải mài răng. Nên sẽ không tránh khỏi tình trạng răng bị ê buốt thường xuyên. 

  • Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Các bác sĩ sẽ dùng các khí cụ chỉnh nha để gắn lên răng giúp các răng được nắn chỉnh và sắp xếp lại. Nhờ đó mà hàm răng được đều, đẹp tự nhiên. 

Chính vì lợi ích đem lại tốt như vậy nên chi phí niềng răng cũng khá đắt đỏ. Cụ thể: Giá niềng răng mắc cài trong khoảng: 20 – 40 triệu đồng; niềng răng trong suốt là: 40 – 120 triệu đồng. 

Niềng răng trong suốt

Hình ảnh niềng răng trong suốt

Như vậy, B.F.Dentistry vừa đưa ra giá chỉnh răng bị thưa mà bạn nên tham khảo. Hy vọng, thông qua bài viết này người đọc có thêm kiến thức cho mình về lĩnh vực này. Nếu quý khách hàng nó muốn được nha khoa tư vấn thêm cũng như đặt lịch khám, có thể liên hệ trực tiếp theo:

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.