Tìm hiểu cách làm răng bớt vẩu nhanh, uy tín

Tin tức

Trang chủ » Tìm hiểu cách làm răng bớt vẩu nhanh, uy tín
Tìm hiểu cách làm răng bớt vẩu nhanh, uy tín
02/04/2022 / content1 / Tin tức

Tìm hiểu cách làm răng bớt vẩu nhanh, uy tín

Bạn tìm cách làm răng bớt vẩu? Bạn tự ti về bộ răng vẩu của bản thân? Hãy đọc bài viết này để tìm ra giải pháp cho cách làm răng bớt vẩu cùng chúng tôi nhé!

Khái niệm răng vẩu?

Răng vẩu là tình trạng hàm trên nhô ra phía trước do các yếu tố xương, hàm và răng gây ra. Đây là một trong những khuyết điểm răng miệng phổ biến ở người Việt Nam.

Răng vẩu

Răng vẩu 

Các dạng răng vẩu thường gặp?

Răng vẩu do xương hàm

Đây là 1 trong những dạng răng hô vẩu khá  điển hình.Vẩu xương hàm thì răng có thể mọc đều đặn, đúng hướng tuy nhiên xương hàm trên hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức. Khi xương hàm ở 1 hoặc cả 2 hàm bị đưa ra ngoài làm mất sự cân đối, lúc này sẽ gây ra tình trạng vẩu. Ở người có răng vẩu do xương hàm thì dễ có thể nhận ra thông qua những bức ảnh chụp góc nghiêng, khuôn miệng sẽ nhô ra so với miệng và trán.

Vẩu do xương hàm

Hình ảnh vẩu do xương hàm

Răng vẩu do răng

Trường hợp này, xương hàm của bạn phát triển bình thường tuy nhiên răng lại mọc không đúng vị trí. Thực tế, răng của bạn sẽ chìa/ đưa ra phía trước quá nhiều, làm phá vỡ cấu trúc hài hòa của khuôn mặt.

Răng vẩu do 2 yếu tố xương và răng

Ở trường hợp này do xương hàm phát triển mạnh cộng với răng phát triển không đều. Nhiều trường hợp răng vẩu môi dày kèm cười bị hở phần nướu tùy theo mức độ khiến nụ cười. 

Cung hàm hẹp các răng cửa sẽ chìa ra phía trước khiến cho khung hàm mất đi sự hài hòa. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu mà các bạn đến với BF DENTISTRY.

Nguyên nhân khiến răng vẩu

  • Vẩu do di truyền: loại vẩu này là do di truyền đã được nghiên cứu và thống kê với tỉ lệ hơn 70%.  Việc cha mẹ có xương hàm phát triển quá mức hay bị vẩu do xương sẽ dễ dẫn đến việc con cái cũng bị ảnh hưởng.
  •  Thói quen xấu của trẻ: mút ngón tay, đẩy lưỡi hoặc lạm dụng việc bú bình ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển của xương hàm.
  • Thay răng sữa quá sớm trong khi răng vĩnh viễn chưa mọc
  • Việc thay răng sữa chậm làm cho các răng có xu hướng mọc chen chúc, đè lên nhau, mọc nhô ra ngoài gây ra tình trạng răng vẩu.
  •  Khung xương hàm  nhỏ trong khi kích thước răng mọc lại quá lớn.

Những cách làm răng bớt vẩu?

Muốn biết chính xác tình trạng răng và nguyên nhân gây vẩu và cách làm răng bớt vẩu, bạn cần đến gặp nha sĩ, trung tâm uy tín để khám trực tiếp. Từ đó dưới sự giải thích và hướng dẫn của nha sĩ bạn sẽ tìm ra phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Tùy vào những trường hợp khác nhau sẽ có những cách điều trị khác nhau.

Răng vẩu nhẹ, vẩu do răng mọc lệch

Bạn có thể xem xét phương pháp bọc răng sứ cho răng vẩu nhẹ, hoặc nắn chỉnh răng. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian bọc sứ ngắn chỉ mất 2-3 ngày có thể khắc phục được tình trạng răng vẩu. Tuy nhiên, với phương pháp bọc sứ này bạn phải mài răng trước để đảm bảo bọc chụp sứ được chắc chắn.

Dán răng sứ

Dán răng sứ

Vẩu mức độ trung bình và nặng

Phương pháp tốt nhất là niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ  niềng răng như mắc cài, dây cung, khay trong suốt…để kéo răng về đúng vị trí, chỉnh lại cho khớp cắn đúng. Tuy nhiên đối với phương pháp này thì thời gian khắc phục sẽ dài khoảng từ 18-24 tháng tùy mức độ răng vẩu đơn giản hay phức tạp.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng vổ bằng khay niềng trong suốt

Răng vẩu do xương hàm

Nếu vẩu nặng do hàm thì phương pháp chỉnh nha – niềng răng sẽ không có tác dụng. Bởi lẽ niềng răng chỉ có tác động đến răng, không thể thay đổi cấu trúc xương hàm. Vì vậy muốn khắc phục tình trạng vẩu do hàm và răng kết hợp thì phải can thiệp bằng hình thức phẫu thuật. Nha sĩ tiến hành quy trình phẫu thuật hàm nhằm xử lý cắt gọt và trượt xương hàm trên ra phía sau sao cho phù hợp với cấu trúc xương hàm dưới. Từ đó, chỉnh lại cấu trúc sao cho 2 hàm đối xứng nhau hơn để cải thiện thẩm mỹ. Nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật rất nhiều người đã phẫu thuật hàm thành công, chỉ sau 4-6 tuần khách hàng có thể hoạt động và ăn uống bình thường.

Răng vẩu do xương và răng

Răng vẩu do cả xương và răng là trường hợp phức tạp nhất vì vậy cần sự kết hợp giữa phương án phẫu thuật hàm và niềng răng để mang lại sự cân đối cho hàm răng trở nên đều đặn thẩm mỹ nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tìm cách làm răng bớt vẩu, hãy nhanh chóng liên hệ với chung tôi qua:

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com

Hoặc nha khoa của chúng tôi tại: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.