Cách chữa răng vẩu được nhiều người biết đến nhất?

Tin tức

Trang chủ » Cách chữa răng vẩu được nhiều người biết đến nhất?
Cách chữa răng vẩu được nhiều người biết đến nhất?
22/02/2022 / content1 / Tin tức

Cách chữa răng vẩu được nhiều người biết đến nhất?

Hiện nay, lượt tìm kiếm về cách chữa răng vẩu trên các trang mạng đang ngày càng gia tăng. Nắm bắt được tâm lý đó, ngay tại bài viết dưới đây nha khoa B.F.Dentistry sẽ giúp giúp người đọc có thông thêm thông tin rõ nét nhất liên quan đến vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Răng vẩu là loại răng gì mà ai cũng không mong muốn?

Răng vẩu được xếp vào loại răng mọc xấu, không đều và không đúng vị trí. Răng hàm trên thường nhô ra phía trước khá nhiều, khiến cho môi không được khép chặt. Qua đó, gương mặt cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, thiếu đi tính thẩm mỹ và kém duyên. Chính vì thế, ở những người có răng bị vổ thường không dám cười. mỗi khi cười phải lấy tay che miệng, mang đến cảm giác thiếu tự ti và ngại ngùng khi giao tiếp. Và đó cũng chính là lý do tại sao mà loại răng này không được mong muốn đến như vậy. 

Răng vẩu

Răng bị vẩu

Các dạng răng vẩu thường gặp

  • Vẩu do xương hàm

Đây được cho là loại răng vẩu điển hình mà ai cũng biết. Thường ở dạng này, xương hàm phát triển quá mức không cần thiết và ngày càng có xu hướng mọc chìa ra ngoài. Làm cho hai hàm mất đi sự cân đối, khớp cắn không được chuẩn.

Răng vẩu do xương hàm

Hình ảnh vẩu do xương hàm

  • Vẩu do răng

Vẩu do răng là trường hợp các răng mọc sai lệch, răng cửa thường nhô ra bên ngoài, phá vỡ đi cấu trúc hài hòa của khuôn mặt. 

  • Vẩu do cả xương và răng

Vẩu do cả xương và răng là tình trạng xếp vào vổ nặng, thường có bờ môi dày và bị cười hở lợi. 

Cách chữa răng vẩu được nhiều người biết đến nhất?

Trên thị trường, có khá là nhiều cách chữa răng vẩu nhưng niềng răng lại là phương pháp trị hô được nhiều người biết đến và lựa chọn nhiều nhất. 

Niềng răng hay còn có tên gọi khác là chỉnh nha đây được cho là phương pháp nha khoa hiện đại. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ dùng các khí cụ để gắn lên răng giúp cho răng được nắn chỉnh, sắp xếp lại đúng chỗ. Nhờ đó, răng được thẳng hàng và đều, đẹp tự nhiên. 

Niềng răng vẩu bao gồm nhiều loại: 

  • Niềng răng vẩu bằng mắc cài kim loại

Đây chính là phương pháp niềng răng truyền thống, các mắc cài kim loại sẽ được đeo lên răng thông qua hệ thống dây thun buộc chặt. Mang lại hiệu quả cao cho người dùng. 

Niềng răng bằng kim loại

Hình ảnh niềng răng vẩu bằng kim loại

  • Niềng răng vẩu bằng mắc cài sứ

Loại niềng răng này cũng giống như niềng răng trên, chúng chỉ khác nhau về chất liệu mà thôi. Thường niềng răng sứ tính thẩm mỹ cao hơn chút so với niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, chúng khá dễ vỡ, độ bền không cao.

  • Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là loại niềng hoàn toàn khác biệt với tất cả các loại khác. Chúng được thiết kế bằng các khay niềng trong suốt, có thể tự do tháo lắp và khi đeo lên răng thường như vô hình. Cũng chính vì thế mà chi phí của niềng răng trong suốt thường khá cao, hợp với những người có điều kiện về kinh tế. 

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt

Như vậy, tùy theo nhu cầu và sở thích mà mỗi người có thể chọn cho mình loại niềng răng phù hợp. 

Bằng tất cả các thông tin mà B.F.Dentistry vừa đưa ra. Chắc hẳn bạn đọc đã có thêm cho mình về kiến thức chữa răng vẩu rồi đúng không nào? Nếu có bất kỳ các thắc mắc nào liên quan đến niềng răng, quý khách hàng có thể liên hệ đến: 

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
임플란트
비용 확인
3초면 OK!
빠른 상담신청
지금 문의해주세요.
전문상담사가 고객님을
위해 대기중입니다.